Tin Tức Vận Chuyển

Xe ô tô từ Ấn Độ có giá 80 triệu vẫn ồ ạt nhập về VN

Thứ tư,10/05/2017
442 Lượt xem

Nhật Bản và Ấn Độ có mối quan hệ gắn bó lâu bền từ xưa cho đến nay. Để củng cố thêm tình cảm hữu nghị của hai bên, cả Ấn Độ và Việt Nam tăng cường mở rộng các cuộc hợp tác kinh tế cũng như về văn hóa chính trị. Có thể thấy rằng trong nhiều lĩnh lực cả hai nước đều có sự hợp tác phát triển và đặc biệt trong lĩnh vực xuất nhập khẩu ô tô, Việt Nam cũng là một trong những đối tác lớn mà Ấn Độ không thể bỏ qua.
 


 

Nhận thấy nhu cầu cuộc sống của con người ngày càng tăng lên các nước khác trong đó có Ấn Độ đã sáng tạo và lắp ráp những chiếc xe ô tô với mẫu mã đa dạng và đẹp mắt để cung cấp cho người tiêu dùng. Không chỉ đủ để tiêu dùng trong nước mà ngày càng được mở rộng và lan rộng ra thị trường bên ngoài.
 

Trong thời gian gần đây, xe ô tô với giá 80 triệu ngày càng được người dân Việt Nam săn lùng. Theo như số liệu thống kê đến ngày 15/3 thì số lượng xe ô tô về tới Việt Nam đã tới mức gần 5000 chiếc, tăng tới 67% so với cùng kỳ năm trước. Những chiếc xe ô tô như thế này từ Ấn Độ tới Việt Nam chưa kể tiền thuế và phí thì chỉ có 86 triệu đồng một chiếc, thế nhưng khi bán ra thị trường thì giá cả lại có sự chênh lệch đáng kể. Mỗi chiếc xe có giá lên đến 400 triệu đồng. Điều này gây nên khá nhiều băn khoăn trong lòng khách hàng khắp mọi miền đất nước.
 


 

Để lý giải vấn đề này những người trong ngành cho biết những chiếc xe khi từ Ấn Độ đến Việt Nam sẽ bị đánh thuế nhập khẩu là 70%, bên cạnh đó còn có các thuế khác như thuế gia tăng, các phí khác nhau. Vì lẽ đó mà giá xe bị tăng giá lên gấp 3 thậm chí gấp 4 lần là điều dễ hiểu. Điều này có thể thấy rằng không chỉ đối với ô tô mà các mặt hàng khác như máy móc điện tử: điện thoại, máy tính… Tất cả đều có giá gấp rất nhiều lần so với giá nhập khẩu. Đa số những loại xe ô tô đều rơi vào khoảng từ trên 200 triệu, nếu cộng thêm những chi phí khác nữa thì sẽ có giá tầm 350- 450 triệu đồng.
 


 

Mặt hàng xe ô tô của Việt Nam đa số đều nhập từ Ấn Độ. Theo số liệu đã thống kê thì có khoảng 135 xe ô tô tải, xe ô tô chuyên dụng là 17 chiếc và 970 chiếc xe dưới 9 chỗ ngồi( số liệu thống kê ngày 15/3/2017). Điều này có thể thấy rằng những mặt hàng như ô tô, xe máy của Ấn Độ rất được Việt Nam quan tâm.
 


 

Số lượng nhập khẩu xe tính đến năm 2017 đã là minh chứng rõ ràng chứng minh cho điều đó. So với những năm trước Việt Nam nhập khẩu nhiều ô tô các loại hơn tăng 36,5%. Số lượng ô tô dưới 9 chỗ ngồi là 143,7%, ô tô trên 9 chỗ ngồi thì lại tăng 3,8%, những ô tô khác giảm 62,8%. Nếu như bạn là người yêu thích về việc tìm hiểu ô tô, hay có ý định muốn sở hữu một chiếc ô tô cho gia đình mình thì có thể tìm hiểu thêm nữa với http://www.southorientexpress.com . Giá cả và những thông tin cần thiết đều có trên web http://www.southorientexpress.com/ . Hãy tham khảo và có sự lựa chọn tuyệt vời cho mình các bạn nhé! 
 

Bình luận facebook
Có thể bạn quan tâm
icon