Tin Tức Vận Chuyển

Ngành đồ chơi trung quốc đang có âm mưu thao túng thị trường thế giới

Thứ tư,10/05/2017
510 Lượt xem

Đồ chơi đã từ lâu trở thành người bạn thân thiết của các bé. Chúng đa số mô phỏng lại các con thú trong phim hoạt hình hoặc là những nhân vật siêu nhân, búp bê babe hay đồ chơi nấu ăn... Đồ chơi trẻ em hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng và đẹp mắt, được nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau trong đó phải kể đến Trung Quốc.
 

Trong những năm gần đây kim ngạch xuất khẩu đồ chơi của Trung Quốc tăng cao, cụ thể đạt 33,7 tỷ USD năm 2016 và tăng hơn rất nhiều so với năm 2015. Theo như dự đoán thì ngành công nghiệp đồ chơi của Trung Quốc đang ngày càng phát triển và có nguy cơ bao phủ thị trường quốc tế.
 


 

Vậy lí do nào khiến ngành sản xuất và xuất khẩu đồ chơi Trung Quốc ngày càng phát triển? Theo như nghiên cứu thì một trong những nguyên nhân khiến cho ngành sản xuất đồ chơi Trung Quốc ngày càng phát triển đó là chính sách cho phép sinh con thứ hai của chính phủ Trung Quốc.
 

Tỉ lệ trẻ em ngày càng tăng thì nhu cầu sử dụng đồ chơi cũng ngày càng nhiều. Xem đây là động lực để phát triển những công ty đồ chơi của Trung Quốc ngày càng mở rộng quy mô sản xuất cũng như tăng cường xuất khẩu những món đồ chơi với màu sắc và hình thù vô cùng đa dạng. Lí do tiếp theo đó là sự tăng cường của quá trình đô thị hóa.
 


 

Quá trình đô thị hóa phát triển nên nhu cầu của con người ngày càng được tăng lên, trong đó có cả nhu cầu đồ chơi cho các em nhỏ. Trước đây những món đồ chơi cho trẻ em chỉ toàn là những thú nhồi bông bằng vải hay len là chủ yếu, mẫu mã cũng như kiểu dáng không đa dạng như bây giờ. Tại thời điểm hiện tại những nhóm đồ chơi mà trẻ em thích nhất là búp bê, ô tô, đồ chơi nấu ăn, máy bay…
 

Khi phỏng vấn khách hàng, http://www.southorientexpress.com/ nhận được chia sẻ của chị H:”Tôi đã lập gia đình và có một bé gái, bé rất thích chơi đồ chơi búp bê và thú nhồi bông. Mỗi lúc đi chơi hoặc dẫn bé đi siêu thị thì bé luôn muốn được dẫn đến khu vực đồ chơi và xin mẹ mua cho bằng được.
 


 

Thấy bé thích nên tôi cũng chọn và mua cho bé những món đồ vừa tiền mà bé muốn. Tuy nhiên thời điểm gần đây tôi thường khá lo lắng khi đọc phải những tin tức không hay về đồ chơi cho bé. Có nhiều trường hợp bé bị mắc bệnh về hô hấp, bệnh về da liễu và một số căn bệnh nguy hiểm khác nữa. Tôi thực sự không biết phải làm như thế nào…” 
 

Theo như khảo sát trên thị trường Việt Nam chúng tôi nhận thấy phần lớn đồ chơi cho trẻ em phần lớn đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Điều này cho thấy ngành công nghiệp xuất khẩu đồ chơi của Trung Quốc đang có ý định thao túng thị trường thế giới. Tuy nhiên các bậc cha mẹ cũng nên chú ý đến vấn đề an toàn cho bé khi chơi những đồ chơi này.
 


 

Vì sao tôi lại nói như vậy? Bởi trên các phương tiện thông tin đại chúng có nguồn thông tin cho rằng đồ chơi tại Trung Quốc là một trong những nguy cơ gây nên bệnh tật cho các bé. Để biết thêm về những thông tin trên bạn có thể tham khảo trên trang web http://www.southorientexpress.com
 

Bình luận facebook
Có thể bạn quan tâm
icon