Tin Tức Vận Chuyển

Đường sắt cạnh tranh trên các tuyến đường ngắn

Thứ tư,10/05/2017
495 Lượt xem

Cuộc sống phát triển nhu cầu của con người về đi lại cũng ngày một tăng lên. Con người không chỉ dừng lại ở việc ăn ngon mặc đẹp mà quan tâm nhiều hơn đến việc hưởng thụ. Trong đó vấn đề di chuyển, du lịch nhiều nơi là điều được nhắc đến nhiều nhất. Vì thế mà các tuyến giao thông hay các phương tiện giao thông vận tải cũng được xây dựng và phát triển thêm.
 

Từ thời Pháp thuộc con người ta đã dần quen thuộc với việc đi lại bằng tàu lửa. Vận tải đường sắt là loại hình vận chuyển hành khách và hàng hóa bằng phương tiện có bánh với thiết kế đường ray.
 


 

Đường ray gồm hai thanh thép song song và cố định được chế tạo nhằm chịu lực nén lớn. Tàu gồm nhiều toa và một đầu tàu nối tiếp nhau phía sau để chở hành khách hoặc hàng hóa.Trước đây ngành đường sắt còn hạn chế về cơ sở vật chất cũng như cơ sở hạ tầng cũ kỹ, lạc hậu.
 

Về sau cuộc sống phát triển hơn những phương tiện khác như ô tô, máy bay, xe khách được đưa vào sử dụng nhiều hơn. Các tuyến đường sắt trên toàn đất nước đã được sửa sang và hoàn chỉnh. Tuy nhiên vấn đề tai nạn đường sắt cũng là một trong những lo ngại lớn trong những năm gần đây. Số lượng đường ngang không có rào chắn tự động cũng như không có đèn báo lên đến 507 đường. Điều này vô cùng nguy hiểm và có thể gây nên nhiều vấn đề nghiêm trọng khác cho những người tham gia giao thông.
 


 

Trước tình hình này bộ giao thông vận tải đã có những chính sách để lắp và nâng cấp các hàng rào tự động, đèn và biển báo nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Có thể thấy rằng hiện nay loại hình vận tải đường sắt đang ngày càng giảm sút so với loại hình vận tải đường bộ và đường hàng không giá rẻ. Vậy có cách nào để khắc phục điều này hay không? http://www.southorientexpress.com/ đã đề ra các biện pháp để cải thiện tình hình này như sau
 

Cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ tốt hơn
 

Tăng cường và nâng cao những đoàn tàu mới thay thế cho những chiếc tàu đã cũ. Áp dụng khuyến mãi vá hạ giá vé 5%-10%. Ví dụ như đối với sinh viên thì sẽ được miễn giảm giá vé hoặc có chế độ giảm vé cho những sĩ tử đang trên đường đi thi Đại học. Điều này ngành đường sắt đã và đang áp dụng rất tốt. Vì vậy nên phát huy hơn để thu hút khách hàng thêm nữa.
 

Bảo trì những điều đã có và ứng dụng những khoa học kĩ thuật tiên tiến vào ngành công nghiệp đường sắt.
 

Với những dự tính mang tính khả thi như vậy http://www.southorientexpress.com tin rằng ngành đường sắt sẽ nhanh chóng khắc phục lỗ và lấy lại thị phần như trước đây.
 


 

Tuy nhiên những bất cập mà ngành đường sắt gặp phải đó là: Số vốn để bảo trì do chính phủ cấp không nhiều và không đáp ứng được nhu cầu của ngành. Vì thế cạnh tranh với các ngành công nghiệp vận tải khác là một quá trình lâu dài và đòi hỏi ngành đường sắt phải có sự phát triển vượt bậc. Trên đây là một vài thông tin cũng như những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề này, nếu muốn biết thêm hãy truy cập vào  http://www.southorientexpress.com/ để tìm hiểu thêm nhé!

Bình luận facebook
Có thể bạn quan tâm
icon