Tin Tức Vận Chuyển

Chi phí vận chuyển đường bộ và đường sắt sẽ có nhiều thay đổi

Thứ tư,10/05/2017
565 Lượt xem

Đầu tiên http://www.southorientexpress.com sẽ giới thiệu cho bạn khái niệm liên quan đến vận tải đường bộ và đường sắt. Vận tải đường bộ tức là vận chuyển hàng hóa hoặc hành khách thông qua các phương tiện di chuyển trên bộ như xe tải, xe khách, xe ô tô, xe container, rơ móc… Còn vận tải đường sắt nghĩa là vận chuyển con người và hàng hóa bằng phương tiện tàu lửa. vận tải bằng đường thủy là hình thức sử dụng tàu, phà hay thuyền để chở hành khách, hàng hóa từ nơi này sang nơi khác thông qua đường biển, sông. Đó là cách hiểu đơn giản và cụ thể nhất mà bạn nên nắm rõ khi tìm hiểu về vấn đề này.
 


 

Trong bản đề án tái cơ cấu lĩnh vực vận tải bộ Giao thông vận tải đã đưa ra vấn đề giảm vận tải đường bộ đồng thời tăng vận tải đường sắt, đường thủy và hàng không. Theo định hướng của bộ Giao thông vận tải thì thị phần hàng hóa đường bộ trong năm 2020 là 54,4%, đường sắt chiếm 4,3%, đường thủy chiếm 32,4% Và đường biển, đường hàng không lần lượt là 3,35% ; 0,04%. Với số liệu thị phần vận tải hành khách liên tỉnh bằng đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng không cũng giảm xuống đáng kể lần lượt là: 93,22%; 3,38%; 0,17%; 3,23%.
 

Để thực hiện những chính sách cũng như đề án đặt ra Bộ giao thông vận tải đã tăng cường phát triển hợp lý những phương thức vận tải riêng. Bên cạnh đó thúc đẩy phát triển những hiệu quả trong hệ thống hạ tầng hiện có, nâng cấp các thiết bị cũng như các công trình liên quan đến giao thông vận tải. Tất cả những điều này đều góp phần giúp phát triển và cải hiện hệ thống giao thông vận tải ngày một hiện đại hơn.
 


 

Trong thực tế hiện nay xuất hiện tình trạng mất cân đối giữa các phương thức vận tải, đối với đường bộ chiếm hơn 70% so với vận tải bằng đường hàng không, đường thủy hay tàu lửa. Điều này dẫn đến tình trạng hư hỏng đường nhanh chóng do chở quá tải, giá cước với giá thành ngày càng thấy được sự chênh lệch lớn. Vì vậy điều cần làm đó là giảm thị phần vận tải hành khách và hàng hóa đường bộ, tăng thị phần hàng hóa và hành khách đường thủy, đường hàng không và đường sắt.
 


 

Cuộc sống ngày càng hiện đại nhu cầu đi lại của con người ngày càng được nâng cao. Con người hầu hết chọn cho mình những cách thức di chuyển phù hợp và đảm bảo chất lượng cũng như giảm bớt thời gian như máy bay, tàu lửa... Hiện nay chi phí vận tải đường bộ, đường sắt, hàng không cũng có nhiều thay đổi. Ví dụ, chi phí để đi máy bay hiện nay không còn quá nhiều như trước kia. Vì thế mọi người có xu hướng chuyển từ vận tải bằng đường bộ sang đường hàng không.
 


 

Bởi giá cả giữa hai hình thức này không có sự chênh lệch nhiều lắm tùy theo tuyến đường đi. Đối với sinh viên bộ giao thông vận tải, đặc biệt là đường sắt có chính sách miễn giảm và hỗ trợ đi lại. Điều này khiến số lượng hành khách di chuyển đường bộ giảm dần và chuyển snag di chuyển bằng đường sắt. Để tìm hiểu thêm về việc thay đổi chi phí vận tải giao thông bạn cũng có thể truy cập tại web
 

Bình luận facebook
Có thể bạn quan tâm
icon